FIFA World Cup – Cầu thủ ghi bàn

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại bất kỳ kỳ World Cup nào là Just Fontaine đến từ Pháp, người vào năm 1958 tại World Cup ở Thụy Điển đã ghi 13 bàn sau sáu trận. Có thể dễ dàng tính ra toán học rằng đây là trung bình hơn hai bàn mỗi trận và Fontaine ghi 3 bàn trong trận đầu tiên với Paraguay và sau đó là bốn bàn trong trận đấu cuối cùng của anh ấy, bàn thứ ba và thứ tư trong trận đấu với Đức. Ghi bàn trong mọi trận đấu mà Pháp góp mặt tại giải đấu, Fontaine và các đồng đội Pháp đã không gặp may khi lội ngược dòng trước Brazil trong trận bán kết đang đến ở đỉnh cao quyền lực. Fontaine ghi bàn ở phút thứ 9 để san bằng tỷ số 1-1 nhưng Brazil đã chiến thắng 5-2 với một ngôi sao mới nổi lập hat-trick trong 23 phút hiệp hai. Fontaine đã thành thật trước một cầu thủ sẽ làm lu mờ hầu như mọi thứ arsenal transfer news bóng đá khác từng sống, Pele. World Cup 1958 có lẽ được nhớ đến nhiều nhất với màn ra mắt của Pele trên làng túc cầu thế giới nhưng 13 bàn thắng giúp Fontaine đứng thứ ba trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại tại World Cup, không có nghĩa là chỉ một giải đấu.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ hai là Gerd Muller, người ghi nhiều bàn thắng nhất cho Tây Đức, người đã ghi 14 bàn sau hai giải đấu. Muller, hay còn được gọi là ‘Der Bomber’ là Vua phá lưới Mexico 1970 khi ghi 10 bàn, trong đó có hai cú hat-trick giúp Đức giành vị trí thứ ba sau một hiệp phụ đau đớn để thất bại ở bán kết trước Ý. Muller trở lại vào năm 1974 khi Tây Đức đăng cai giải đấu và giành danh hiệu này lần thứ hai. Bóng đá đã thay đổi trong bốn năm và các mục tiêu được ghi nhận là chặt chẽ hơn tại World Cup 1974. Muller đã phải giải quyết bốn pha lập công trong khoảng thời gian này nhưng do pha lập công thứ tư là bàn thắng giúp Tây Đức giành chiến thắng 2-1 trước Hà Lan, Muller sẽ không khó chịu khi không trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất.

Cầu thủ bóng đá duy nhất ghi được nhiều bàn thắng hơn tại các kỳ World Cup mà Gerd Muller là Ronaldo đến từ Brazil, người từng là Vua phá lưới khi Brazil vô địch năm 2002. Ronaldo đã ghi được 15 bàn trong tổng số 4 kỳ World Cup nhưng anh ấy có 8 bàn ở Nhật Bản và Hàn Quốc, với một bàn thắng trong mọi trận đấu ngoại trừ trận tứ kết là ấn tượng nhất. Có nhiều nghi ngờ về thể lực và sức khỏe của Ronaldo trong bối cảnh tranh cãi về việc anh xuất hiện tại trận chung kết World Cup 1998 của Pháp nhưng hai bàn thắng đánh bại Đức 2-0 đã giúp Ronaldo một lần nữa chiếm vị trí hàng đầu của bóng đá thế giới.